Monday, 06/07/2020 - 10:01|
CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG MẦM NON ĐA MAI NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT!

Tổ chức tư vấn và khám sức khỏe học sinh định kỳ đợt 2, năm học 2018-2019

Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và nhằm đảm bảo sức khoẻ để các bé có điều kiện vui chơi, học tập tốt, phát hiện kịp thời các bệnh tật để có biện pháp chữa trị. Sáng ngày 22/02/2019, Trường mầm non Đa Mai đã kết hợp với Trạm y tế phường Đa Mai tổ chức khám sức khỏe lần 2, năm học 2018- 2019 cho học sinh toàn trường và học sinh thuộc các nhóm trẻ độc lập trên địa bàn phường. Để chuẩn bị tốt cho công tác khám sức khỏe Ban giám hiệu nhà trường, nhân viên y tế và giáo viên các lớp đã thông báo lịch khám sức khỏe đến 100% phụ huynh học sinh các lớp. Nhà trường chuẩn bị đầy đủ điều kiện cũng như các trang thiết bị cần thiết, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bác sỹ làm việc.

Trong buổi khám, Trạm y tế đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho trẻ, trẻ được đánh giá tổng quát về các vấn đề: Cân nặng, chiều cao, khám mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, kiểm tra tim phổi, da liễu… Đồng thời giáo viên và các cháu học sinh còn được nghe các bác sỹ, y sĩ của Trạm y tế phường Đa Mai tuyên truyền phổ biến về cách phòng chống các dịch bệnh theo mùa.

Các bác sĩ đang khám sức khỏe cho học sinh lớp 4 tuổi B1

Bác sĩ Thân Văn Thắng đang kiểm tra tai-mũi-họng trẻ

Bác sĩ Nguyễn Thị Huệ đang tư vấn sức khỏe cho các bạn lớp 5 tuổi A1

Bạn Dương Bảo Anh lớp 4 tuổi B1 rất ngoan khi tới lượt khám

Bác sĩ Nguyễn Thị Huệ và y sĩ Đoàn Thị Mai đang khám cho các bạn lớp 4 tuổi B2

Qua buổi khám, kết quả kiểm tra sức khoẻ của các bé đã được cán bộ y tế trạm, nhân viên y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe. Các cô giáo sẽ thông báo kết quả kịp thời tới các bậc phụ huynh của trẻ để có biện pháp phù hợp cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng bệnh cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Việc khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non, bệnh xuất hiện theo mùa,… đồng thời tăng cường sự phối hợp của nhà trường-gia đình-xã hội trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Đào Thị Vân - Nhân viên Y tế

Tác giả: Đào Thị Vân
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 124
Hôm qua : 398
Tháng 07 : 2.816
Năm 2020 : 531.889