Friday, 17/09/2021 - 06:54|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Đa Mai. Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; Thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế!

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi học sinh đi học trở lại.

Thực hiện công văn 2688/UBND-GDĐT ngày 10/9/2021 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Bắc Giang về việc điều chỉnh phương án dạy học từ ngày 13/9/2021, sáng ngày 13/9/2021, gần 300 học sinh cùng các thầy, cô giáo của Trường Mầm non Đa Mai đã bước vào buổi học đầu tiên của năm học 2020-2021 với không khí vui tươi, rộn rã nhưng cũng không quên thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trong trường học.

Trước tình hình dịch covid-19 vẫn có những diễn biến hết sức phức tạp, trường Mầm non Đa Mai, Thành phố Bắc Giang đã và đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn trong trường học.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao, Nhà trường đã quán triệt, thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh phòng dịch; chủ động phối hợp cùng các cơ quan, đoàn thể triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nhà trường thực hiện tốt công tác vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên và các lớp học; 100% cán bộ giáo viên, nhân viên đã được xét nghiệm SARS-COV-2 trước ngày đi học đầu tiên của trẻ, khi đến trường làm việc phải đo thân nhiệt trước khi vào trường học và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh. Giáo viên phải thường xuyên đeo khẩu trang và thực hiện theo thông điệp “5K” của Bộ y tế. Đồng thời hướng dẫn, tuyên truyền cho phụ huynh và người đến liên hệ công tác thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đúng cách, quét mã QR - CODE, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn… Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý với độ tuổi, thể trạng của trẻ em nhằm tăng cường sức đề kháng cho trẻ…

Chủ động nắm bắt thông tin sức khỏe của học sinh cũng như theo dõi học sinh có di chuyển ở ngoài tỉnh và ở vùng dịch hay không. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế để theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhằm phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh và khai báo với cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời…

Với sự chủ động, tích cực cùng nhiều giải pháp cụ thể, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Đa Mai trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẽ là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất sự xuất hiện của dịch bệnh trong môi trường học đường.

* Một số công tác chuẩn bị trước khi cho học sinh đi học:

Cô Giáp Thị Lương- Phó Hiệu trưởng nhà trường đang được lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2.

Các thầy, cô giáo quét mã bluzone và đợi đến lượt lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2

Dọn vệ sinh khu "Vườn rau của bé"

Các cô giáo dọn vệ sinh khuôn viên trường.

Phun khử khuẩn trong lớp học trước khi học sinh đi học và sau khi hết buổi học

Cô giáo Lê Thị Hằng hướng dẫn phụ huynh viết Cam kết phòng, chống dịch covid-19 trong nhà trường.

* Một số hình ảnh đón - trả học sinh đảm bảo công tác phòng dịch trong buổi đi học đầu tiên:

Giáo viên chủ nhiệm các lớp nhận học sinh lớp mình tại cổng trường.

Cô giáo Đoàn Thị Mai hỏi thông tin học sinh và hướng dẫn phụ huynh quét mã QR.

Đo nhiệt độ cho học sinh trước khi đưa vào lớp.

Cô giáo Đoàn Thị Mai nhận học sinh và đưa các cháu lên lớp.

Cô giáo Nguyễn Phương Anh nhận học sinh và đưa lên lớp.

Kết thúc buổi học đầu tiên, cô giáo Nguyễn Thị Tới giao trẻ cho phụ huynh và chào tạm biệt trẻ.

Đào Thị Vân - Nhân viên y tế

Tác giả: Đào Thị Vân
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 958
Tháng 09 : 12.497
Năm 2021 : 197.295