NIỀM VUI NĂM HỌC MỚI

Năm học mới lại bắt đầu. Sau kì nghỉ hè 3 tháng, các bạn nhỏ lại được đến trường trong ngày hội của mình. Sáng ra, thời tiết của mùa thu se se lạnh, đan sen vào đó những cơn mưa bất chợt. Không khí thật dễ chịu. Ngày hôm nay thật đặc biệt, không chỉ với các bé học sinh mà còn rất đặc biệt với các thầy cô giáo. Những ấn tượng trong ngày hội đến trường sẽ khắc sâu trong mỗi chúng ta. Bởi, một năm học với nhiều niềm vui và bất ngờ mới. Những trải nghiệm mới lạ sẽ làm cho cuộc sống của các con thêm thú vị hơn.

Các cô đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội đến trường của bé. Từ trang trí lớp, trang trí vườn trường, từ chuẩn bị khánh tiết, phông bạt,… Mọi thứ đã sẵn sàng. Chỉ chờ đến ngày 05/9, ngày hội của toàn dân đưa trẻ đến trường. Cả cô, trò và phụ huynh đều háo hức.

Lớp 5 tuổi A3 trước ngày khai giảng năm học mới

Sân khấu được trang hoàng rực rỡ sắc mầu

Cô đến thật sớm trong bộ áo dài truyền thống, đón các con vào chỗ ngồi. Các bạn cầm những lá cờ đỏ sao vàng trong niềm vui khi được gặp cô, gặp bạn và được quay trở lại trường. Niềm vui ấy đan sen là những tiếng cười giòn tan, những câu chuyện thủ thỉ với bạn, với cô.

Khi đã ổn định chỗ ngồi, buổi ngày hội đến trường của bé được bắt đầu. Các bạn nhỏ được xem chương trình biểu diễn văn nghệ do cô và trò trường Mầm non Đa Mai biểu diễn, được nghe tiếng trống trường vang lên báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu.

Sau buổi lễ, các bạn lên lớp của mình. Bạn nào bạn nấy cũng ngơ ngác, năm nay được học lớp mới. Mọi thứ mới mẻ, khác hơn. Cô giáo giới thiệu về lớp và những thành viên trong lớp của mình. Sau đó các bạn liên hoan bánh kẹo.

Buổi khai giảng năm học mới kết thúc, các bạn nhỏ ra về trong tâm trạng vui, phấn khởi. Trên mỗi gương mặt hồn nhiên của trẻ, đều chất chứa những hoài bão, những ước mơ nhỏ nhoi. Cô mong rằng, năm học 2022-2023 cô sẽ cùng các con thực hiện những ước mơ đó. Chúc các con luôn chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà, bố mẹ, xứng đáng là học trò trường Mầm non Đa Mai.

Đoàn Thị Mai – GV 5 tuổi A3

Tác giả: Đoàn Thị Mai