Sunday, 29/11/2020 - 09:00|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH BẮC GIANG LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2020-2025!

Các bạn lớp 5 tuổi A4 tham gia hoạt động làm quen với toán.

Học toán giúp các bé phát triển trí tuệ, tư duy; hình thành khả năng nhận thức thế giới xung quanh; rèn luyện các thao tác tư duy: so sánh, phân tích, tổng hợp, khái quát hóa. Vì vậy hình thành các biểu tượng toán cho trẻ từ lứa tuổi mầm non là rất cần thiết.

Việc hình thành các biểu tượng toán học cho trẻ mầm non là quá trình giáo dục trẻ thông qua quá trình hình thành các biểu tượng toán. Dạy biểu tượng toán cho trẻ không nhằm đào tạo cho trẻ thành những nhà toán học, mà nhằm phát triển ở trẻ khả năng nhanh nhạy, trí thông minh, sự phán đoán phân tích, so sánh tổng hợp. Giúp trẻ có được những kiến thức sơ đẳng về tập hợp con số, phép đếm, về kích thước, hình dạng, khả năng định hướng không gian và thời gian.

Trong các hoạt động tại trường mầm non thì Cho trẻ “Làm quen với toán” là một trong những hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách cho trẻ. Đặc biệt đối với trẻ lớp mẫu giáo 5-6 tuổi việc hình thành các biểu tượng toán từ nhỏ giúp các bé làm quen với thế giới xung quanh, giải quyết được một số khó khăn trong cuộc sống hằng ngày đồng thời giúp trẻ diễn đạt dễ dàng hơn với ngôn ngữ nói. Học toán giúp các bé phát triển trí tuệ, tư duy, hình thành khả năng nhận thức thế giới xung quanh, rèn luyện các thao tác tư duy: so sánh, phân tích, tổng hợp, khái quát hóa.

Và hoạt động làm quen với toán được các cô tổ chức theo phương pháp và hình thức đổi mới. Trẻ được tiếp thu kiến thu kiến thức một cách tự nhiên không bị gò ép, phù hợp với sự nhận thức của trẻ ở lứa tuổi này là " Học mà chơi, chơi mà học" . Sau đây là một số hình ảnh của các  bạn lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A4 tham gia hoạt động làm quen với toán “Tách gộp nhóm có số lượng 5 ra 2 phần bằng các cách”. 

Các bạn đang xếp số áo từ trái qua phải.

Các bạn đặt số tương ứng với số áo.

Trẻ hăng hái tham gia chơi trò chơi thi đội nào nhanh

Cô kiểm tra kết quả của 2 đội chơi.

Trẻ tham gia chơi trò chơi kết bạn.

Giáo viên - Nguyễn Thị Thuận

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 136
Hôm qua : 768
Tháng 11 : 27.533
Năm 2020 : 628.699