Monday, 06/07/2020 - 09:39|
CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG MẦM NON ĐA MAI NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT!

Thày và trò trường Mầm non Đa Mai chào mừng năm học mới 2019-2020

Căn cứ các văn bản hướng dẫn của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang; thực hiện một trong các nhiệm vụ của năm học, đúng 7 giờ 30 phút sáng ngày 5/9/2019, thầy và trò trường Mầm non Đa Mai hân hoan tổ chức chương trình Khai giảng, chào mừng năm học mới với chủ đề "Ngày hội đến trường của bé" năm học 2019-2020.

Trường Mầm non Đa Mai nằm trên địa bàn tổ dân phố Mai Đình, phường Đa Mai, thuộc phía tây bắc của thành phố Bắc Giang. Mặc dù không nằm ở khu trung tâm chính của thành phố nhưng nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thành ủy-HĐND-UBND và phòng Giáo dục- Đào tạo thành phố, cũng như các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể của địa phương. Bên cạnh đó còn có sự phối kết hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ; nhất là sự đoàn kết phấn đấu của cả tập thể sư phạm nhà trường. Chính vì vậy trong những năm gần đây trường Mầm non Đa Mai luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu bậc học Mầm non của thành phố. Nối tiếp những thành tích đã đạt được trong những năm học trước, năm học này thày và trò nhà trường tiếp tục quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2019-2020 đã đề ra. Tổ chức thành công chương trình khai giảng với chủ đề “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2019-2020, là một nhiệm vụ quan trọng khởi đầu cho năm học mới.

Như đã thành thường lệ, mỗi năm cứ đến ngày mồng 5 tháng 9 là trẻ em trong cả nước lại háo hức đến trường. Nhất là với các cháu mầm non, các cháu được đến trường lần đầu tiên, có đâu đó một chút tò mò xen lẫn sự sợ sệt, nhưng cũng có cả niềm háo hức và thích thú... rất nhiều điều bỡ ngỡ với các bé. Các bé trường Mầm non Đa Mai cũng như vậy, khi mới đến cổng trường vẫn còn tay nắm chặt tay bố (mẹ), bịn rịn nhưng rồi chỉ sau phút chốc những nụ cười hớn hở đã nở trên môi, ánh mắt ngạc nhiên, thể hiện hứng thú khi được hòa cùng vào không khí tưng bừng của ngày hội đến trường.

Với hơn 300 học sinh hiện diện trên sân trường có thể nhìn thấy rất nhiều nét biểu cảm khác nhau trên những khuôn mặt ngây thơ trong sáng của các bé. Bên cạnh đó còn có các bậc phụ huynh - những người làm cha mẹ hay những người ông, người bà luôn quan tâm yêu thương các bé. Và với hơn 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Đa Mai - những người trực tiếp làm công tác chăm sóc giáo dục các bé, như những người mẹ hiền thứ hai của các bé khi ở trường. Tất cả đã góp phần làm cho sân trường trở lên sôi động, nhiều màu sắc, đúng chất Ngày hội.

Hơn 300 học sinh trường Mầm non Đa Mai hân hoan chào mừng năm học mới.

Về dự với nhà trường trong chương trình chào mừng Ngày hội đến trường của bé năm học 2019-2020 có đoàn đại biểu đại diện cho Đảng uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương do Ông Lương Văn Quân - Chủ tịch HĐND phường làm trưởng đoàn, Ông Ngô Văn Lân - Phó Chủ tịch UBND phường Đa Mai làm phó đoàn. Đại diện cho Ban liên lạc hội cha mẹ học sinh nhà trường có bà Lương Thị Là - Trưởng ban.

Đoàn đại biểu đại diện Đảng uỷ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của địa phương và đại diện Hội PHHS nhà trường.

Chương trình Khai giảng năm học mới diễn ra trong gần một giờ đồng hồ. Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, bà Phạm Thị Bắc - Hiệu trưởng lên đọc diễn văn Khai giảng, đánh trống khai trường và phát động thi đua năm học 2019-2020.

Bà Phạm Thị Bắc - Hiệu trưởng đánh trống khai trường và phát động thi đua năm học 2019-2020.

Nhân dịp Khai giảng năm học mới, đại diện Đảng uỷ, chính quyền địa phương đã có một bó hoa tươi thăm tặng chúc mừng Nhà trường; Hội Phụ huynh học sinh có một thùng bánh kẹo trị giá 1.000.000 đồng tặng cho các cháu;

Ông Lương Văn Quân - Chủ tịch HĐND phường Đa Mai tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Bà Lương Thị Là - trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh tặng quà nhà trường.

Chi hội phụ nữ và Chi hội chữ thập đỏ nhà trường trong những năm học vừa qua cũng đã hoạt động rất tích cực. Nhất là Chi hội chữ thập đỏ đã phát động hội viên tham gia phong trào Hiến máu tình nguyện của Hội chữ thập đỏ thành phố và Chi hội phụ nữ với việc phát động phong trào thu gom phế liệu gây quỹ để tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp đầu năm học mới Chi hội phụ nữ và chi hội chữ thập đỏ nhà trường cũng có tám suất quà, mỗi suất quà trị giá 100 nghì đồng dành tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường trước thềm năm học mới.

Quỹ khuyến học nhà trường được tập thể giáo viên đóng góp xây dựng, cũng trích một phần kinh phí để tặng quà cho các cháu học sinh chăm ngoan, đi học đều, tích cực tham gia các phong trào của nhà trường. Có bốn cháu học sinh tiêu biểu của năm học 2018-2019 được tặng thưởng.

Đây là những nguồn động viên tinh thần to lớn, không chỉ giúp các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh tiểu biểu của trường vươn lên tích cực đến trường học tập, vui chơi mà còn là động lực để cho toàn thể học sinh nhà trường nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trở thành con ngoan - trò giỏi - cháu ngoan của Bác Hồ.

Bà Nguyễn Thị Tới - chi phó chi hội Phụ nữ nhà trường lên trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Hải Hoàn - Chủ tịch công đoàn, Phó Hiệu trưởng lên trao quà cho các cháu học sinh tiêu biểu năm. học 2018-2019.

Cuối cùng là chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới với các tiết mục hát, múa được dàn dựng công phu do chính các thầy cô giáo và các cháu học sinh nhà trường biểu diễn.

Tiết mục đơn ca của cô giáo Thu Hằng với bài hát Tâm tình cô giáo mầm non.

Tiết mục múa Cô giáo về bản của các bé mẫu giáo 5 tuổi.

Tiết mục tốp ca với bài Khúc ca người giáo viên do các cô giáo biểu diễn.

Chương trình Khai giảng năm học 2019-2020 của Trường Mầm non Đa Mai đã thành công tốt đẹp, nhận được nhiều sự quan tâm động viên của các bậc phụ huynh, học sinh và các cấp chính quyền địa phương. Mong rằng đây sẽ là điểm khởi đầu để mở ra một năm học mới với nhiều thành tựu mới cho thầy và trò nhà trường.

Giáp Thị Lương - Phó Hiệu trưởng.

Tác giả: Giáp Thị Lương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 398
Tháng 07 : 2.811
Năm 2020 : 531.884