Sunday, 29/11/2020 - 09:06|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH BẮC GIANG LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2020-2025!

Tấm gương người giáo viên nhiệt huyết

"Chưa từng làm mẹ nhưng em có một đàn con. Khi chưa sinh con bao người gọi em là mẹ

Sao mà yêu thế! Em nâng những búp tay thon. Vì yêu các con em là cô giáo mầm non”

Mỗi khi ca khúc vang lên, tôi và lại thấy thật tự hào với nghề của mình, cái nghề mang tên giáo viên mầm non. Càng tự hào hơn khi tôi có những người bạn đồng nghiệp luôn dốc lòng cống hiến, luôn cháy hết mình trong công việc và luôn sẵn sàng giúp đỡ tôi khi tôi gặp khó khăn. Một trong số đó là cô giáo Nguyễn Thị Hương một tấm gương đáng để chúng tôi noi theo. Nhắc đến chị là nhắc đến sự tận tụy với công việc, luôn yêu nghề, mến trẻ, dành tất cả tình thương cho các con và nhiệt tình với tất cả mọi người.

Hơn 20 năm gắn bó với mái trường Mầm non Đa Mai thân yêu. Điều mà khiến chị tự hào nhất không phải những thành tích mà chị đã đạt được mà chính là việc chiếm chọn được tình cảm của các con, của các bạn đồng nghiệp và sự tin yêu của các bậc phụ huynh.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương (bên phải) tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh chu kì 2016 - 2019.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương dạy trẻ hoạt động: Khám phá ngày 20/11.

Tôi còn nhớ năm đầu tiên mới chập chững bước vào nghề, thật may mắn khi tôi được phân công đứng lớp cùng chị. Chị đã nói với tôi rằng cái nghề mình đã chọn tuy có phần vất vả, gian nan nhưng cứ tận tâm, yêu trẻ thì làm được hết em ạ! Và tôi có được những thành tích lớn như ngày hôm nay cũng nhờ sự nhiệt tình hướng dẫn giúp đỡ của chị. Với cương vị là tổ phó, tổ chuyên môn nhiều năm, rồi đến tổ trưởng tổ chuyên môn chị luôn gương mẫu trong việc thực hiện các phong trào thi đua của trường, của ngành đề ra: Nhiều năm liền chị đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố cấp tỉnh, đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được chủ tịch UBND Thành phổ tằng giấy khen, chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương (ngoài cùng bê phải) nhận danh hiệu Chiễn sĩ thi đua cấp cơ sở.

Không chỉ đi đầu trong công tác chuyên môn, chị còn đi đầu trong công tác thể thao như: Cầu lông, bóng chuyền hơi... Chị nói “Mình phải chăm tập thể dục, thể thao để có sức khỏe. Có sức khỏe thì mới cháy hết mình trong công việc được”

Cô giáo Nguyễn Thị Hương tham gia giải cầu lông chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Ngoài ra, chị còn là một tấm gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, chị  bắt đầu tham gia hiến máu từ những năm mới vào nghề, không chỉ dừng lại ở lần đầu đó mà hoạt động hiến máu tình nguyện được chị thực hiện thường xuyên mỗi năm ít nhất một lần.
Đến nay, chị đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện. Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, chị còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động nhân dân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp... cùng tham gia.
Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện chị Hương tâm sự: "Với chị, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết răng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Mỗi lần đi hiến máu thấy khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" chị cảm thấy rất xúc động".

Với gia đình, chị luôn là người vợ đảm đang, chịu thương chịu khó. 2 vợ chồng chị đều có quê ở xa nên không có ông bà 2 bên nội, ngoại giúp đỡ. Chồng chị thì sớm tối với công việc lái xe. Một mình chị phải vừa trông 2 con nhỏ, vừa phải lo cơm nước việc nhà. Vậy mà chị vẫn chu toàn trong công việc, nuôi con khỏe, chăm ngoan, học giỏi.

Chị luôn là tấm gương sáng để bao lớp thế hệ trẻ chúng tôi noi theo .Với chị nói riêng và tập thể giáo viên trường Mầm non Đa Mai của chúng tôi nói chung yêu nghề cũng bởi hai tiếng: Cô ơi!

Cô ơi!...!
Hai tiếng ấy thôi, sao mà thân thương quá
Dù mệt nhoài vẫn vui rộn tim tôi
Đời nhà giáo ngèo bao lo toan vất vả
Vẫn vẹn nguyên tình trong ánh mắt thơ ngây
Bao ưu tư, nhọc nhằn quên hết cả
Có lẽ vì hai tiếng ấy "Cô ơi!".

Nguyễn Thị Tới: Giáo viên

Tác giả: Nguyễn Thị Tới
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 139
Hôm qua : 768
Tháng 11 : 27.536
Năm 2020 : 628.702