Thursday, 26/11/2020 - 02:26|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH BẮC GIANG LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2020-2025!

Hoạt động làm quen văn học: Truyện "Ba chú lợn nhỏ" - Lớp 3-4 tuổi C4, trường Mầm non Đa Mai

Văn học là một loại hình nghệ thuật, là một bộ phận hoạt động tinh thần cơ bản làm nên sự phong phú về nhân cách, đặc biệt làm nảy sinh tư tưởng, tình cảm, trí tưởng tượng, niềm tin của con người trong môi trường xã hội.

Văn học là nghệ thuật ngôn từ, phản ánh cuộc sống bằng hình tượng, là nguồn suối quan trọng của tri thức, kinh nghiệm sống của nhân loại mà con người cần tiếp thu và phát triển.

Văn học có chức năng xã hội, thẩm mĩ to lớn. Tổ chức cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học là một nhiệm vụ quan trong ở trường mầm non. Đó là sự dẫn dắt mở cửa cho con người ngay từ những bước đầu tiên đi vào thế giới của các giá trị phong phú chứa đựng tong tác phẩm nghệ thuật ngôn từ. Sự tiếp xúc thường xuyên với tác phẩm được chọn lọc sẽ phát triển ở trẻ ngôn ngữ, sự nhạy cảm thẩm mỹ, năng lực cảm thụ văn học, những tố chất ban đầu của năng khiếu nghệ thuật. Tiếp xúc với văn học, trẻ học tiếng mẹ đẻ: Học cách phát âm đúng, tích lũy vốn từ, học những mẫu câu hoàn hảo... Thông qua đó, các em yêu mến, trân trọng tiếng nói dân tộc. Văn học còn góp phần phát triển trí tuệ, tình cảm đạo đức, làm phong phú đời sống tinh thần của trẻ....

Thông qua câu chuyện "Ba chú lợn nhỏ", cô giáo giúp cho trẻ được tìm hiểu kỹ hơn về nghề xây dựng, giúp trẻ biết được các kiểu nhà khác nhau như nhà được làm bằng rơm, nhà làm bằng gỗ và nhà làm bằng gạch. Nhưng muốn có một ngôi nhà kiên cố vững chắc thì chúng ta phải xây nhà bằng gạch. Đồng thời qua câu chuyện cô giáo cũng giúp trẻ biết yêu thương giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn. Biết đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh trong giờ kể chuyện:

Trẻ biểu diễn cùng cô

Trẻ xúm xít nghe cô kể chuyện

Trẻ nghe cô kể và xem hình ảnh câu chuyện trên máy

Trẻ tham gia tìm hiểu về câu chuyện

Cô kể chuyện kết hợp diễn rối

Giáo viên: Đặng Thị Thanh Huyền

Tác giả: Đặng Thị Thanh Huyền
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 1.145
Tháng 11 : 24.505
Năm 2020 : 625.671