Friday, 17/09/2021 - 07:02|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Đa Mai. Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; Thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế!

Buổi đầu tiên đến trường của các bé lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B3 trường Mầm non Đa Mai

Trời đã sang thu, mùa thu là mùa tựu trường mùa của năm học mới. Mùa của những trang sách mới, áo quần thơm và cũng là mùa của tiếng trống trường rộn rã. Vậy mà năm nay do tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Bắc Giang diễn biến hết sức phức tạp nên không thể tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” giống như mọi năm. Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng và đảm bảo mọi điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, ăn, ngủ và vui chơi của trẻ tại trường đảm bảo công tác phòng, chống dịch covid19. Trường Mầm non Đa Mai đã tổ chức đón trẻ tới trường bắt đầu từ sáng ngày 13/9/2021

"Hôm nay em đi đến trường

Từng ánh mắt vui bên thầy cô

Cho em thơ ngàn câu hát

Lời yêu thường vô bến bờ"

Vì là một năm học đặc biệt do dịch bênh kéo dài nên tôi và các con không được gặp gỡ và làm quen với nhau trước thềm năm học. Bởi vậy để tạo cho trẻ một không khí vui tươi và phấn khởi trong ngày đầu đến lớp. Ngay từ 6h30 sáng ngày 13/9/2021 các cô giáo đã có mặt tại trường, trong trang phục áo dài cách tân rực rỡ sắc màu đứng 2 bên cổng để chào đón các con đến với trường Mầm non Đa Mai thân yêu.

Năm học 2021-2022 tôi và cô Lê Thi Ngọc Hà được phân công chủ nhiệm lớp 4-5 tuổi B3 một lớp có khá nhiều học sinh mới, khiến tôi khá lo lắng trong ngày đầu đón trẻ. Nhưng thật vui mừng khi thực tế đón trẻ lại cho tôi một cảm giác hoàn toàn trái ngược. Đón các con vào lớp từ trên tay mẹ dù lạ lẫm lắm nhưng các con đã yên tâm với những lời cưng nựng nhẹ nhàng của 2 cô, có một vài trẻ thút thít vì lạ bạn lạ cô nhưng cũng rất nhanh chóng hòa vào không khí lớp học với những hoạt động của các cô mang đến cho trẻ. Các bố mẹ cũng hồi hộp lo lắng và dặn dò cô giáo động viên các con nhiều. Nhưng tôi tin rằng khi được nhìn thấy những hình ảnh của con trong nhóm Zalo lớp thì bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về các con khi ở lớp cùng các cô và các bạn

Và dưới đây là một số hình ảnh của các bạn lớp 4-5 tuổi B3 trường Mầm non Đa Mai trong buổi học đầu tiên của năm học 2021 - 2022:

Cô Hằng cùng các cô giáo đang đứng đón các con từ ngoài cổng trường

Các con cùng tập thể dục sáng với cô giáo và các bạn cùng lớp

Các bạn lần lượt đứng khoanh tay "dạ cô" khi nghe tên mình được gọi.

Giờ hoạt động tạo hình đầu tiên của năm học mới. Các con được tô màu tranh: Cô giáo hướng dẫn bé đeo khẩu trang phòng dịch.

Trẻ chăm chú nhìn cô làm mẫu

Một số hình ảnh ở góc chơi phân vai của bé và cô.

 

 

Giờ ăn đến rồi. Bữa ăn của con ngon lắm đó ạ!

Các con tự xúc ăn rắt giỏi và ăn rất ngon miệng nhé!

Chiều đến cô dạy con hoạt động " Tập xếp ghế vào tổ"

Những ngày đầu vừa bỡ ngỡ vừa thú vị với nhiều cảm xúc, cả với cô và các bé bởi thời gian nghỉ dịch khá dài, các con đã đi học thì vui vẻ hứng khởi khi được quay lại trường lớp, còn các bạn mới ngày đầu tiên đi học thì bỡ ngỡ, sợ sệt và tò mò. Nhưng hơn hết nhà trường và các cô giáo cũng như các bậc học sinh đều mong muốn nhất là sự an toàn bình an của các con trong ngày đi học trở lại. Tôi mong sao dịch bệnh có thể kiểm soát được để các con có thể an tâm tới trường và có một năm học mới thật vui khỏe, ý nghĩa!

Ngô Thị Thu Hằng - Giáo Viên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 109
Hôm qua : 958
Tháng 09 : 12.498
Năm 2021 : 197.296