Friday, 17/09/2021 - 08:27|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Đa Mai. Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; Thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế!

Kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh năm học 2021–2022

Căn cứ Quyết định số1673/QĐ-UBND ngày 06/8/2021 của UBVND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên;

Căn cứ tình hình đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và nhu cầu tuyển sinh năm học 2021-2022 của Trường Mầm non Đa Mai;

Trường Mầm non Đa Mai xây dựng kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh năm học 2021-2022, cụ thể như sau:

I. NGUYÊN TẮC TUYỂN SINH

- Tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho cha mẹ học sinh, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện trong nhà trường.

- Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập cho trẻ 5 tuổi.

- Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo: chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

- Tổ chức điểu tra chính xác số trẻ trong độ tuổi trên địa bàn, đảm bảo cơ sở vật chất đón trẻ vào học.

- Cá nhân được giao nhiệm vụ tuyển sinh phải chịu trách nhiệm trước nhà trường về công tác tuyển sinh.

II. NỘI DUNG VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN

1. Quy định đối tượng tuyển sinh

Trẻ sinh từ năm 2016 đến hết năm 2018 đang sinh sống trên địa bàn phường Đa Mai.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh

- Tổ chức tuyển sinh trẻ trong độ tuổi từ 3 tuổi đến 5 tuổi (sinh từ năm 2016 đến hết năm 2018). Tổng số 11 lớp với 330 trẻ. Cụ thể là:

- Trẻ mẫu giáo 3 tuổi (sinh năm 2018) 4 lớp: 100 trẻ.

- Trẻ mẫu giáo 4 tuổi (sinh năm 2017) 4 lớp: 120 trẻ.

- Trẻ mẫu giáo 5 tuổi (sinh năm 2016) 3 lớp: 110 trẻ.

3. Thành lập Ban chỉ đạo, tổ chức và kiểm tra công tác tuyển sinh

- Thành lập Ban tuyển sinh gồm 7 đồng chí (Theo nội dung phân công tại Quyết định số 05/QĐ-MNĐM ngày 06/8/2021)

Tổ chức tuyển sinh theo đúng quy định.

4. Chuẩn bị cơ sở vật chất, hồ sơ, văn bản chỉ đạo công tác tuyển sinh:

- Xây dựng kế hoạch chỉ đạo công tác tuyển sinh.

- Khảo sát chuẩn bị cơ sở vật chất nhà trường

- In ấn tài liệu, hồ sơ tuyển sinh theo quy định

- Thông báo rộng rãi quy định tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, thời gian tuyển sinh.

5. Thời gian, địa điểm tuyển sinh:

- Tuyển sinh trực tiếp trong giờ hành chính, từ ngày 25/8/2021 đến hết ngày 31/8/2021. Tại trường Mầm non Đa Mai.

- Tuyển sinh trực tuyến: Khuyến khích phụ huynh đăng ký online theo đường link gửi kèm kế hoạch này. Thời gian bắt đầu đăng ký online từ ngày 09/8/2021 đến hết ngày 31/8/2021.

Trong thời gian tuyển sinh nếu có đủ chỉ tiêu theo kế hoạch nhà trường sẽ dừng tuyển sinh.

Phụ huynh học sinh có con em trong độ tuổi mầm non lưu ý làm thủ tục nhập học cho con đảm bảo thời gian quy định, thực hiện tốt khẩu hiệu 5K khi đến trường để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

6. Hồ sơ đăng ký học:

- Túi hồ sơ

- Đơn đăng ký học theo mẫu.

- Bảo sao giấy khai sinh hoặc công chứng

- Bản photo hộ khẩu (không cần công chứng, có mang theo bản chính để đối chiếu)

- Bản photo thẻ BHYT (không cần công chứng)

- Giấy chứng nhận hưởng các chế độ chính sách theo quy định (nếu có)

1. Ban tuyển sinh

- Xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất.

- Tổ chức phân lớp sau khi có kết quả tuyển sinh: Chậm nhất 7h 00 ngày 01/9/2021 hoàn thành phân lớp theo độ tuổi.

- Họp Ban tuyển sinh: nếu có trường hợp đột xuất và điều chỉnh phù hợp.

2. Chế độ thông tin, báo cáo:

- Phối hợp với Đài truyền thanh phường Đa Mai thông báo tuyển sinh.

- Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban tuyển sinh có trách nhiệm báo cáo công tác tuyển sinh về Phòng GD&ĐT thành phố theo quy định.

Trên đây là kế hoạch tuyển sinh của Trường Mầm non Đa Mai đề nghị các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện, trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc báo cáo Ban chỉ đạo./.

(Đã ký)

Phạm Thị Bắc

Mời các bậc phụ huynh hãy bấm vào đường link dưới để đăng ký nhập học trực tuyến cho trẻ:

Tác giả: Phạm Thị Bắc
Nguồn: Trường MN Đa Mai