Sunday, 29/11/2020 - 08:01|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH BẮC GIANG LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2020-2025!

Hoạt động trải nghiệm "Pha nước cam" của các bé lớp 3 Tuổi C2

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là 1 nội dung được các giáo viên trường Mầm non Đa Mai rất chú trọng. Song song với các hoạt động cung cấp kiến thức cho trẻ, nhà trường cũng thường xuyên khuyến khích các lớp tổ chức các hoạt động cho trẻ tự trải nghiệm, khám phá cũng như khả năng tự phục vụ.

Hôm nay, các bé lớp 3-4 tuổi C2 cùng tham gia hoạt động trải nghiệm pha nước cam. Đây là một trong những hoạt động rất hấp dẫn đối với các bé bởi vì các bé được tự tay làm 1 món nước uống rất bổ dưỡng. Qua hoạt động này, các cô giúp các bé hiểu được muốn cơ thể khỏe mạnh thì cần phải ăn uống đủ chất và cần bổ xung các loại hoa quả chứa nhiều Vitamin. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo và những đôi bàn tay nhỏ xinh nhưng thật khéo đã vắt xong những miếng cam mọng nước. Khi đã vắt xong rồi các bé rót nước cam vào cốc và chuẩn bị thưởng thức. Bạn nào muốn thêm ngọt sẽ tự cho thêm đường vào cốc và dùng thìa khuấy đều lên. Vậy là các bé đã có một cốc nước cam thật thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

Dưới đây là một số hình ảnh trẻ thực hành:

Trẻ chú ý quan sát cô hướng dẫn cách pha nước cam

Cô đến từng nhóm hướng dẫn trẻ thực hành.

Các bạn cùng cho đường vào nước cam và khuấy đều.

Các bạn cùng nhau thưởng thức nước cam.

Qua hoạt động trải nghiệm ngày hôm nay về nhà các bé có thể tự pha được nước cam để mời ông bà, bố mẹ được rồi đấy ạ. Nhưng các bé nhớ khi pha nước cam nên xin phép người lớn và khi uống phải biết mời mọi người nhé!

Phạm Bích Phượng- Giáo viên

Tác giả: Phạm Bích Phượng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 83
Hôm qua : 768
Tháng 11 : 27.480
Năm 2020 : 628.646