Monday, 06/07/2020 - 08:44|
CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG MẦM NON ĐA MAI NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT!

Hoạt động Tham quan trường Tiểu học Đa Mai của học sinh 5 - 6 tuổi

Đã trở thành hoạt động thường niên cứ vào dịp tháng 5 về, thực hiện kế hoạch giáo dục trẻ 5-6 tuổi, các lớp mẫu giáo lớn ở trường Mầm non Đa Mai lại được tìm hiểu chủ đề "Trường tiểu học" và đây là thời điểm mà trường Tiểu học Đa Mai tổ chức đón các bé từ trường mầm non đến tham quan, làm quen.

Trong ánh nắng nhẹ nhàng của buổi sớm đầu hè, vào 07 giờ 30 phút ngày 14 tháng 5 năm 2019 toàn bộ khối Mẫu giáo Lớn đã tập trung đông đủ trước sân trường với 120 cháu. Trong đội hình xuất phát các bé đã được chuẩn bị đầy đủ về trang phục, mũ, dép và nước uống. Sau khi nghe cô Tạ Hương Ly - Hiệu trưởng nhà trường động viên khích lệ về buổi trải nghiệm và căn dặn về việc đảm bảo an toàn khi đi lại trên đường các bé bắt đầu theo chân các cô giáo chủ nhiệm rời khỏi trường Mầm non để đến với trường Tiểu học.

Các bé cùng cô giáo xuất phát rời khỏi trường Mầm non để đi đến trường Tiểu học.

Trên con đường làng quen thuộc cô và trò dắt tay nhau háo hức đến với trường Tiểu học. Nằm cách nhau không xa lắm, các bé không mấy lạ lẫm với vị trí của trường Tiểu học, song để được đặt chân vào trường thì đó là mơ ước và chờ đợi của tất cả các con. 

Sau hơn 30 phút đi bộ các bé đã có mặt trên sân trường Tiểu học. Khung cảnh đầu tiên mà các con nhìn thấy được đó là không gian mới lạ và đội hình các anh chị xếp hàng ngay ngắn đang tham gia buổi "Lễ kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019), 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2019), 65 năm chiến thắng Điện Biên phủ (07/5/1954-07/5/2019), Tuyên dương "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" và kết nạp Đội lần ba cho học sinh lớp 3". 

Được tất cả các anh chị học sinh, các thầy cô giáo trong trường Tiểu học vỗ tay, hân hoan chào đón các bé không giấu nổi niềm vui, sự hứng khởi và niềm tự hào khi lần đầu được đặt chân vào ngôi trường mới.

Kết thúc buổi Lễ kỷ niện của các anh chị, các bé được chụp ảnh lưu niệm với các thày cô giáo của cả trường Mầm non và trường Tiểu học. Sau đó các bé tách ra đi tham quan các lớp học trong trường Tiểu học. Vào trong mỗi lớp học các bé được các anh chị học sinh chào đón, nhường ghế cho ngồi, được các thày cô giáo giới thiệu về bàn, ghế, phấn, bảng, sách, bút cũng như những đồ dùng của người học sinh khi học ở Tiểu học. Bé nào cũng xoe tròn đôi mắt ngạc nhiên, tỏ ra thú vị!

Gần 10 giờ trưa, khi mặt trời đã lên cao và nắng cũng bắt đầu gay gắt, các bé  cùng các thày cô ở trường mầm non tạm chia tay với các thày cô, anh chị học sinh và ngôi trường mới để trở về với trường Mầm non thân yêu. Trường Tiểu học nằm cách trường Mầm non quãng đường khoảng 1km, mặc dù không xa nhưng với việc đi bộ dưới trời nắng là một thách thức lớn đối với các bé. Tuy nhiên không có bé nào bỏ cuộc, các bé đều cố gắng dù sau một buổi trải nghiệm bạn nào cũng khá mệt nhưng các bé vẫn đi theo hàng lối và về tới lớp học của mình một cách an toàn. 

Với các bé Mẫu giáo lớn thì trong năm học vừa qua đây chính là buổi trải nghiệm ý nghĩa nhất, vì qua buổi trải nghiệm này các bé biết được cảm giác buồn khi sắp phải chia tay trường Mầm non và ngược lại các bé cũng đón nhận một tâm trạng mới háo hức, hồi hộp và chờ đợi được chính thức bước vào cánh cổng trường Tiểu học. Mong rằng qua buổi trải nghiệm này sẽ giúp các bé tự tin hơn để vững vàng bước vào lớp 1.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm:

Cô và trẻ trên đường đi tham quan.

Cô và các bé vẫy chào ngôi trường mới.

Các bé 5 -6 tuổi được ngồi xếp hàng tham gia buổi Lễ kỷ niệm cùng các thày cô giáo và các anh chị học sinh trường Tiểu học Đa Mai.

Cô Thân Thị Nga - Bí Thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học phát biểu chào mừng cô và trò trường Mầm non đến tham quan nhà trường.

Các thày cô Ban giám hiệu của hai nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng cô và trò lớp Mẫu giáo 5-6 tuổi A1.

Các thày cô Ban giám hiệu của hai nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng cô và trò lớp Mẫu giáo 5-6 tuổi A2.

Các thày cô Ban giám hiệu của hai nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng cô và trò lớp Mẫu giáo 5-6 tuổi A3.

Các thày cô Ban giám hiệu của hai nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng cô và trò lớp Mẫu giáo 5-6 tuổi A4.

Các bé được thử ngồi vào bàn học của học sinh tiểu học và làm quen với các đồ dùng học tập của các anh chị lớp 1.

Cô Đồng Thị Hoa - giáo viên dạy lớp 1 giới thiệu cho các bé những bài học của học sinh lớp 1.

Các bé được làm quen với cô giáo người nước ngoài dạy Tiếng Anh trong trường Tiểu học.

Các bé cùng cô giáo tạm biệt trường Tiểu học để về với trường Mầm non thân yêu.

Giáp Thị Lương - Phó Hiệu trưởng

Tác giả: Giáp Thị Lương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 88
Hôm qua : 398
Tháng 07 : 2.780
Năm 2020 : 531.853