Sunday, 29/11/2020 - 09:17|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH BẮC GIANG LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2020-2025!

Công đoàn trường Mầm non Đa Mai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10

Thực hiện Kế hoạch hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021, ngày 19 tháng 10 năm 2020 Công đoàn trường Mầm non Đa Mai tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập HLH phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020).

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam, cũng như phụ nữ tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng,...

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

Hơn 80 mùa thu qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Hòa cùng không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), được sự đồng ý thống nhất của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 17/10/2020, Công đoàn trường mầm non Đa Mai đã tổ chức chuyến đi dã ngoại cho đoàn viên tại Tam Đảo – Vĩnh Phúc.

 Buổii dã ngoại của đoàn viên tại Tam Đảo – Vĩnh Phúc.

Ngày 19 tháng 10 năm 2020 Công đoàn trường Mầm non Đa Mai đã tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập HLHPN Việt nam. Tại buổi kỷ niệm các đoàn viên công đoàn đã được ôn lại truyền thống lịch sử và ý nghĩa của ngày thành lập Hội LHPNVN 20/10 nói chung và sự nỗ lực cố gắng của các chị em phụ nữ nhà trường nói riêng.

Sau phần mít tinh kỷ niệm Công đoàn đã tổ chức cho các đoàn viên giao lưu thi Cầu lông và thi chuyền bóng giữa các tổ chuyên môn với nhau.

Các vận động viên chuẩn bị ra sân thi đấu

Các đoàn viên tham gia thi đánh cầu lông

Các vận động viên tham gia thi chuyền bóng

Sau phần thi của các tổ, Ban tổ chức đã trao một Giải Nhất cho tổ Mẫu giáo 3 tuổi, một Giải Nhì cho tổ Mẫu giáo 5 tuổi, hai Giải Ba cho tổ Mẫu giáo 4 tuổi và tổ Văn phòng .


Đ/C Phạm Thị Bắc - Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các đội

Hoạt động sôi nổi nhất là buổi "Hội diễn văn nghệ" của các lớp mẫu giáo trong toàn trường diễn ra rất hấp dẫn

Cô giáo  Phạm Thị Bắc - Hiêu trưởng lên khai mặc chương trình

 

Tiết mục văn nghệ của các lớp

Kết thúc buổi hội diễn của các lớp, Ban tổ chức đã trao Giải A, B, C theo các độ tuổi.

Các bạn khối mẫu giáo 3-4 tuổi lên nhận giải

Các bạn khối mẫu giáo 4-5 tuổi lên nhận giải

Các bạn khối mẫu giáo 5-6 tuổi lên nhận giải

Buổi kỷ niệm đã giúp cho các đoàn viên công đoàn được giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, việc xây dựng gia đình hạnh phúc, cũng như nâng cao tinh thần thể dục thể thao cho các đoàn viên và tích cực thi đua phấn đấu vươn lên đóng góp xây dựng Công đoàn nhà trường luôn vững mạnh.

Nguyễn Thị Hương - Giáo viên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 148
Hôm qua : 768
Tháng 11 : 27.545
Năm 2020 : 628.711