Sunday, 29/11/2020 - 08:03|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH BẮC GIANG LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2020-2025!

Hoạt động trải nghiệm "Nhớ ơn thầy cô" lớp 5- 6 tuổi A2 trường Mầm non Đa Mai

Hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Các bạn lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A2 trường mầm non Đa Mai đã tham gia hoạt động trải nghiệm "Nhớ ơn thầy cô" rất tích cực và hang say. Qua hoạt động này các ạn đã được tự làm những món quà nho nhỏ để gửi gắm tình cảm yêu thương và kính trọng của mình tới các thầy cô nhân ngày 20-11.

Công ơn thầy cô với tuổi học trò là vô cùng to lớn. Đúng vậy, biết bao tâm hồn nghệ sĩ biết bao nhà văn nhà thơ đã lấy cảm hứng từ nghề "Ươm trồng những mầm xanh" để nói lên tình cảm yêu thương trân trọng và quý mến của những thế hệ học trò qua những câu thơ, khúc nhạc hay.

Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng là “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học” những thầy cô luôn được ví những “kĩ sư tâm hồn” bởi giống như những người kĩ sư thông thường, họ sáng tạo ra máy móc còn thầy cô kiến tạo lên những vẻ đẹp tâm hồn. Thầy cô không chỉ đem những tri thức của nhân loại truyền lại cho học sinh mà còn là những tấm gương sáng phản chiếu nhân cách tốt đẹp, những phẩm chất chuẩn mực của đạo đức để học sinh học tập và noi theo.

Để thể hiện sự yêu thương, biết ơn đó và nhớ về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, các bạn lớp 5-6 tuổi A2 đã háo hức tham gia hoạt động trải nghiệm "Nhớ ơn thầy cô". Trong buổi trải nghiệm này các con sẽ được tự tay làm nên những món quà nhỏ để giành tặng thầy cô kèm theo những lời chúc tốt đẹp nhất.

Từ những nguyên như: Vỏ hộp, bìa catong, giấy gói hoa, nơ,duy băng, nhũ óng ánh, bưu thiếp các màu, hoa tươi, hoa bằng vải dạ, khung ảnh, khung tranh,... Với sự gởi mở của cô giáo cùng với sự khéo léo, óc sáng tạo phong phú, các bạn đã thể hiện những ý tưởng của mình để làm thành những món quà nho nhỏ, độc đáo để dành tặng thầy cô giáo. Sau khi cô đưa ra sự lựa chọn để các con tự tìm về nhóm có ý tưởng chung của mình để làm quà. Các con đã nhanh chóng bàn bạc tự thỏa thuận hợp tác cùng nhau để tìm về nhóm của mình. Trong quá trình tham gia hoạt động trải nghiệm các con đã biết hợp tác và chia sẻ những kinh nghệm cho bạn để cùng hoàn thành sản phẩm tốt nhất.

Các con say mê làm quà tặng thầy cô dưới nền nhạc nhẹ nhàng, hoạt động thật là ý nghĩa và hấp dẫn với trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm của trẻ .

Trẻ cùng quan sát nguyên vật liệu cô đã chuẩn bị

 

Trẻ mang nguyên liệu vật liệu về nhóm của mình để làm quà .

Các nhóm cùng hăng say thực hiện hoạt động trải nghiệm làm quà.

Cô giúp đỡ cùng trẻ tham gia cắm hoa 

Trẻ cùng nhau xâu vòng sắc màu.

Trẻ gói quà tặng thầy cô.

 Trẻ trang trí khung tranh, khung ảnh.

Trẻ mang quà lên và giới thiệu về món quà của mình đã làm được.

Qua hoạt động  trải nghiệm “Nhớ ơn thầy cô” của  các bạn lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A2 ngày hôm nay không những giúp các con có thêm nhiều kỹ năng trong học tập mà còn mang đến nhiều cảm xúc thật khó quên khi nói về công ơn to lớn của các thầy cô trong ngành giáo dục. Đây cũng là dịp để các con được bày tỏ sự biết ơn, lòng kính trọng và giành những tình cảm, lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy cô. Món quà nho nhỏ các con làm được ngày hôm nay xin gửi tới các thầy, các cô cùng lời  kính chúc sức khỏe và thành công trên con đường sự nghiệp trồng người.

Lê Thị Tú - Giáo viên

Tác giả: Lê Thị Tú
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 85
Hôm qua : 768
Tháng 11 : 27.482
Năm 2020 : 628.648