A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm: Làm đèn trung thu của các bạn lớp mẫu giáo 4 - 5 tuổi trường mầm non Đa Mai

Tết trung thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca vui đón trăng rằm.

Tùng rinh rinh cắc tùng rinh rinh

Em rước đèn đi khắp phố phường.

Các bé ơi, một mùa trung thu nữa lại về rồi. Tiếng trống lân bắt đầu vang lên khắp nơi, không khí náo nhiệt và náo nức bắt đầu xuất hiện ở khắp mọi nơi rồi nè. Các bé có đang nôn nao cho mau tới ngày trung thu không nào? Mà trung thu vui nhất là điều gì các bé nhỉ? Chắc chắn vui nhất là: Được đi rước đèn trung thu trong tiếng trống tùng rinh, theo đoàn múa lân rộn rã rồi. Các bạn nhỏ lớp mẫu giáo 4 - 5 tuổi B1 trường mầm non Đa Mai, các bạn ấy nói rằng: Các bạn ấy thích nhất là được cầm trên tay những chiếc đèn lung linh sắc màu, hòa cùng bè bạn đi đón chị Hằng và anh Cuội đấy.

Để thỏa mãn nỗi mong ước có được những chiếc đèn sắc màu của các bạn ấy. Hôm nay lớp mẫu giáo 4 - 5 B1 trường mầm non Đa Mai tổ chức hoạt động trải nghiệm làm đèn trung thu.

Tham gia vào hoạt động trải nghiệm này các bé được cùng cô hát múa bài hát "Đêm trung thu, được trò chuyện cùng cô và các bé biết được: Ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm là ngày tết trung thu, trong ngày tét trung thu có hai thứ bánh dặc trưng là bánh dẻo, bánh nướng; có anh Cuội, chị Hằng; được xem múa lân và đi theo đoàn múa lân rước đèn. Đặc biệt, dưới sự giúp đỡ của cô giáo các bạn lớp mẫu giáo 4 - 5 tuổi B1 đã tự tay làm cho mình những chiếc đèn rực rỡ sắc màu, rất ngộ nghĩnh và đáng yêu từ những tấm bìa màu đấy

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi thực hành trải nghiệm làm đèn trung thu của các bé lớp mẫu giáo 4 - 5 B1 trường mầm non Đa Mai.

Trẻ cùng cô hát, múa bài: Đêm trung thu

Trẻ trò chuyện cùng cô về ngày tết trung thu

Trẻ quan sát một số chiếc đèn mẫu

Trẻ về nhóm cùng cô làm đèn trung thu