Sunday, 29/11/2020 - 08:57|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH BẮC GIANG LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2020-2025!

Hoạt động tạo hình "in hình hoa bằng vân tay" tặng cô giáo nhân ngày 20-11 của các bé lớp 3-4 tuổi C3

    Ai hỏi em làm nghề gì đấy ạ?

Em trả lời:

Em! cô giáo mầm non

Làm mẹ của cả một đàn con.

Nhân dịp 20-11 ngày Nhà giáo Việt Nam, các bạn nhỏ lớp Mẫu giáo 3-4 tuổi C3 đã dành những lời yêu thương tới cô giáo không chỉ qua lời ca, câu hát mà các bạn nhỏ còn gửi gắm tình cảm của mình qua những sản phẩm tạo hình do chính đôi bàn tay khéo léo của các con làm ra thông qua hoạt động tạo hình "in hình hoa bằng vân tay". Còn gì ý nghĩa hơn nghề nhà giáo khi được nhận những món quà tinh thần từ chính những học sinh thân yêu của mình. Vậy làm sao để phát triển thẩm mỹ cho trẻ qua kỹ năng tạo hình để trẻ có thể tự làm ra nhiều món quà ý nghĩa không chỉ tặng thầy cô mà còn tặng cha mẹ của mình?

Để thực hiện tốt được môn học tạo hình cần phải tích cực đa dạng hóa các nguyên vật liệu. Chúng ta có thể sưu tầm, tận dụng các nguyên vật liệu sẵn có, dễ tìm ở địa phương, phế liệu bỏ của gia đình, hoặc vận động phụ huynh mang tới như: Sách báo cũ, len, vải vụn, hột hạt khô, vỏ chai, lọ, lá khô, rơm, bẹ chuối, màu nước, màu sáp, giấy màu,…. Các nguyên liệu sẽ được sử dụng vào các chủ đề hợp lý.

Nhưng hôm nay tại nhóm lớp 3-4 tuổi C3 tôi có tổ chức cho các con tiết tạo hình "in hình hoa bằng vân tay" các bé rất hào hứng, bé nào cũng cố gắng in được những bông hoa thật đẹp để tặng các cô nhân ngày 20-11. Thông qua tiết học trẻ biết ngày 20-11 là ngày lễ của các thầy giáo cô giáo, biết yêu mến; kính trọng cô giáo của mình nhiều hơn và hiểu hơn về sự nghiệp cao quý của nghề dạy học. Thông qua hoạt động trẻ được thỏa sức sáng tạo bằng cách dùng đầu ngón tay chấm vào màu nước sau đó in lên trang giấy hình những vân tay tạo thành những bông hoa đầy màu sắc khác nhau.

Là một người giáo viên tôi luôn hiểu được vai trò vô cùng to lớn của hoạt động tạo hình đối với trẻ nên bản thân tôi luôn cố gắng đưa hoạt động này đến gần với trẻ hơn mọi lúc mọi nơi, mọi không gian, thời gian để trẻ có thể cảm nhận được cái đẹp thông qua lĩnh vực phát triển thẩm mĩ.

Dưới đây là một số hình ảnh của các bé trong buổi hoạt động:

   Cô Thủy và các con đang hát bài " Cô và mẹ"

Cô Thủy và các con đang trò chuyện về ngày 20-11.

Cô Thủy và các con đang quan sát những bức tranh mẫu.

Trẻ thực hiện bài hoạt động của mình

Bạn Khánh Linh đang giới thiệu về sản phẩm của mình

Cô cùng các con  nhận xét sản phẩm của mình

                                                                                                                                       Đồng Thu Thủy- GV lớp 3 tuổi C3

Tác giả: Đồng Thu Thủy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 127
Hôm qua : 768
Tháng 11 : 27.524
Năm 2020 : 628.690